Tư vấn ngay
Điện thoại: 0919.839.2390901.839.439

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng

Hầu hết mọi người đều dùng lò vi sóng để hâm nóng cà phê, làm tan bơ hoặc nổ ngô. Điều đó đúng thôi, nhưng thực tế nó còn làm được hơn thế nhiều. Và cũng có những điều bạn rất ít để ý tới.

Các nguyên tắc an toàn:

-Đảm bảo rằng mọi dụng cụ đựng đồ ăn bạn cho vào lò vi sóng, dù làm bằng thủy tinh, sứ hay nhựa đều thuộc diện “an toàn với lò vi sóng”.

-Không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì vi sóng có thể bật ra gây tia lửa và hỏa hoạn.

-Không đun nước hai lần – vì dễ làm tăng nguy cơ quá nhiệt. Nước có đường hoặc cà phê sẽ làm giảm nguy cơ này.

-Đừng bao giờ vận hành lò vi sóng khi cửa bị hỏng hoặc không đóng kín.

-Đừng vận hành lò khi nó đang rỗng. Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.

-Tốt nhất nên đứng cách xa lò vi sóng khoảng 1 mét để đảm bảo an toàn khi lò đang hoạt động.

-Nhớ sử dụng nắp đậy bằng nhựa an toàn với lò vi sóng để đậy thức ăn khi nấu nếu trong công thức món ăn yêu cầu. Để hở một góc giúp hơi nước bay lên, không tích áp suất gây nguy hiểm.

lò vi sóng

Lưu ý khi nấu ăn

-Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngày. Vì lò vi sóng đã làm chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể sinh sôi nảy nở trong đó.

-Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, chẳng hạn các miếng file cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.

-Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng tay gắp và cẩn thận. Nếu thức an9 được đậy trong khi nấu, hãy hé mở nắp một lúc để hơi nước không có dịp làm bỏng tay của bạn khi mở ra.

-Hầu hết các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.

-Ngược lại, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa đủ nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh hiện tượng này.

Để kiểm tra xem cái đĩa nhà bạn có an toán với lò vi sóng không, hãy thử theo cách đơn giản sau:

-Đặt một cốc đầy nước và chiếc đĩa bạn muốn thử vào lò vi sóng. Đun ở 100% công suất trong 1 phút. Nếu nước đã nóng lên và cái đĩa vẫn mát, thì nó an toán để sử dụng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã chứa chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.

Vệ sinh lò vi sóng

Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ 2 thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong. Bật lò ở chế độ cao trong 2-3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt. Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng 1 khăn giấy.

 

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :