Tư vấn ngay
Điện thoại: 0919.839.2390901.839.439

Lựa chọn máy bơm tăng áp cho gia đình bạn

 

Bơm tăng áp trên thị trường chủ yếu có sản phẩm của các hãng Hitachi, Panasonic, Shimizu, Lucky Pro, Kita …. với giá chỉ từ 1,1 – 3,5 triệu đồng/ cái.

Cũng có loại bơm giá rẻ được giới thiệu là của Trung Quốc, Đài Loan được bán với giá từ 600-900 ngàn đồng nhưng thực chất là những loại máy do thợ sửa bơm “gia công, chế tạo” lại nên chất lượng không đảm bảo.

Ông Lư Xương, trưởng phòng kinh doanh điện gia dụng của công ty Phước Thạnh – đơn vị phân phối máy bơm hiệu Panasonic cho biết: “Thường loại bơm này giúp tăng thêm áp lực nước khi nhiều chỗ trong nhà cùng sử dụng nước như phòng tắm, máy giặt, máy nước nóng, bơm nước vào bồn trên sân thượng… Bơm này cũng có tác dụng đẩy cao nhưng hạn chế dưới 10m”

may-bom-tang-ap

Để lựa chọn loại bơm phù hợp cần lưu ý những điểm sau:

-Độ cao giữa hai bồn chứa nước dưới đất và sân thượng, nếu dưới 10m thì có thể chỉ cần sử dụng bơm tăng áp cũng được, còn nếu trên 20m thì sử dụng bơm chuyên đẩy cao.

-Thể tích của mỗi bể chứa cũng quyết định khả năng dùng máy phù hợp, thường với những hồ chứa từ 1-3m3 nước thì chỉ cần sử dụng máy có công suất từ 125-200W là tạm ổn.

-Lắp đặt máy cũng cần phải đúng kỹ thuật thì mới phát huy được hết công suất máy. Khi lắp đặt nên đặt ở vị trí chắc chắn, tránh bị rung khi vận hành. Lắp đường ống đúng kích thước đường kính của máy bơm, nạp nước mồi theo sách hướng dẫn…

Để lắp bơm tăng áp cho máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời, nhân viên kỹ thuật phải tính toán cụ thể, chọn công suất và điều chỉnh lưu lượng của bơm thích hợp để không ảnh hưởng tới bồn chứa cũng như làm thay đổi nhiệt độ nước …

Người sử dụng không nên tự ý lắp đặt mà cần tham khảo ý kiến của bộ phận kỹ thuật để tính toán chọn máy phù hợp với thể tích bồn, lưu lượng nước chảy qua các đường ống…

Khi mua cũng cẩn phải biết xem độ cao của bể nước để có thể chọn máy bơm cho phù hợp (loại hút mạnh hay cần nó đẩy mạnh). Nên chọn loại hút chân không cho tiện lợi, khỏi phải mồi nước máy mới hoạt động.

 

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :